Cán bộ, viên chức trường Giáo dục Chuyên biệt Niềm Tin nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc khoa học theo phong cách Hồ Chí Minh
Thứ năm, 6/9/2018, 0:0

Thông tin về trường Giáo Dục Chuyên Biệt NIỀM TIN

Quá trình hình thành và phát triển trường Chuyên Biệt Niềm Tin

TRƯỜNG GIÁO DỤC CHUYÊN BIỆT NIỀM TIN

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Giáo dục Chuyên biệt Niềm Tin tọa lạc tại số 16/2/8 Đặng Văn Ngữ, Phường 10 quận Phú Nhuận. Trường được hình thành và chính thức đi vào hoạt động ngày 31/12/2002. Đây là ngôi trường Chuyên biệt duy nhất của quận Phú Nhuận, chuyên chăm sóc và giảng dạy trẻ khuyết tật trí tuệ ở độ tuổi từ 4 đến 18 với mục tiêu giúp các em có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hòa nhập cộng đồng.

Buổi sơ khai, trường được cải tạo từ cơ sở 2 của trường Mẫu giáo Sơn Ca 10 với thiết kế 4 phòng học, 1 văn phòng, 1 bếp và 1 sân chơi nhỏ. Số cháu thời điểm ban đầu là 15 em, với 08 CB – GV – CNV.

Năm 2005 dưới sự tham mưu của UBND quận Phú Nhuận, Công ty Vàng bạc đá quý PNJ đã tài trợ hơn 700 triệu đồng để xây dựng cho trường thêm một dãy phòng học mới (1 trệt 2 lầu). Vã cũng từ năm học này, số học sinh đến trường được tăng  lên 80 em, được phân thành 6 lớp theo độ tuổi trí tuệ.

Hơn 15 năm qua, dưới sự lãnh đạo quan tâm tận tình, sâu sắc của các cấp lãnh đạo, Phòng GD – ĐT, Ban ngành đoàn thể, cha mẹ học sinh và sự cống hiến quên mình của đội ngũ sư phạm, trường Niềm Tin đã từng bước đi lên và phát triển. Cơ sở vật chất ngày một khang trang, sạch đẹp, chất lượng chăm sóc giáo dục nâng cao, tạo được uy tín với phụ huynh và xã hội.

II. THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA ĐƠN VỊ

1.Tập thể:

• Tập thể Lao động xuất sắc
  • Cờ thi đua thành phố
  • Bằng khen thành phố.
  • Bằng khen của Bộ GDĐT
  • Bằng khen Thủ tướng chính phủ.

2. Cá nhân:

• Chiến sĩ thi đua cơ sở
  • Chiến sĩ thi đua thành phố
  • Bằng khen thành phố
  • Huy hiệu thành phố.
  • Giải Võ Trường Toản
  • Bằng khen Thủ tướng chính phủ.