Cán bộ, viên chức trường Giáo dục Chuyên biệt Niềm Tin nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc khoa học theo phong cách Hồ Chí Minh
Thứ năm, 20/12/2018, 0:0

Một bài Báo cáo nghiệp vụ sư phạm của sinh viên kiến tập

Bài báo cáo nghiệp vụ sư phạm của sinh viên viết về trường CB Niềm Tin

Trường Giáo dục Chuyên biệt Niềm Tin - Quận Phú Nhuận - có địa chỉ: 16/2/8 Đặng Văn Ngữ - Phường 10 - Quận Phú Nhuận  được thành lập theo quyết định số 553/2002 GD-UBND ngày 7/6/2002 của Ủy ban Nhân dân Quận Phú Nhuận, với nhiệm vụ tổ chức hoạt động Chăm sóc và Giáo dục học sinh khuyết tật trí tuệ từ 4 tuổi đến 18 tuổi.

1.1 Kinh phí hoạt động:

Đây là trường Chuyên biệt của nhà nước, do quận Phú Nhuận thành lập nên mọi kinh phí hoạt động của trường đều do nguồn ngân sách của nhà nước cấp hằng năm, học sinh không phải trả học phí. Trường thực hiện tổ chức học bán trú cho học sinh dựa trên nguồn thu thỏa thuận với phụ huynh và theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục thành phố và chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận.

1.2 Cơ sở vật chất.

Trường có diện tích trường 300m2 gồm có các phòng:

-       6 phòng học.

-       1 Phòng Hiệu Trưởng.

-       1 Phòng Hiệu Phó

-       1 Phòng Y tế - Tài chánh kế toán.

-       1 Phòng Can thiệp sớm.

-       1 Phòng Sinh hoạt chung .

-       1 Phòng Tâm vận động (hiện tại đang đóng cửa vì thiếu chuyên gia).

-       1 Bếp ăn bán trú

Hiện nay nhà trường đang bổ sung nâng cấp phòng chức năng phục vụ cho công tác giáo dục kỹ năng sống và hướng nghiệp cho học sinh.

1.3 Thời khóa biểu hoạt động của trường .

Trường hoạt động 5 ngày /tuần từ thứ hai đến thứ sáu.

* Cơ cấu tổ chức của Nhà trường.

Hiện nay trường có tổng số 19 người (17 nữ + 2 nam) là cán bộ giáo viên, nhân viên của trường . Trong đó:

Ban Giám hiệu: 3 người : 02 đại học và 01 trên đại học .

Lê Thị Tuyết Linh: Hiệu trưởng nhà trường.

Nguyễn Thảo Hương : Phó hiệu trưởng chuyên môn.

Huỳnh Ngọc Băng Tuyết: Phó hiệu trưởng bán trú.

Giáo viên gồm 11 người: Trình độ Đại học: 8 người, trình độ cao đẳng 3.

Công nhân viên: 6 người: (01 kế toán, 01 y tế, 02 cấp dưỡng, 01 phục vụ, 01 bảo vệ)  trình độ: Cao đẳng 01 người, trung cấp 01 người, cấp 2-3: 03 người.

Nhà trường luôn tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng cho đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, nhân viên tham gia các khóa bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ hằng năm do các cấp lãnh đạo tổ chức. Thực hiện bồi dưỡng chuyên môn tại trường, cán bộ quản lý và giáo viên được tham gia học tập ,chương trình bồi dưỡng thường xuyên  của bộ giáo dục và đào tạo. Hằng năm nhà trường tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, tổ chức thao giảng chào mừng ngày 20/11, tổ chức thi tay nghề, dự giờ để giáo viên học tập trao đổi kinh nghiệm.